[FUSE TV] SEVENTEEN sẽ trở thành hiện tượng K-pop tiếp theo tại Mỹ?

BẢN DỊCH ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG TRÊN 17 V-TRANS

(Chỉ dịch phần liên quan đến SEVENTEEN)

seventeen-kcon-nyc-2016.jpg

[…]

Nếu các bạn có tham dự KCON Ngày 1 và Ngày 2 trong cuối tuần vừa qua, các bạn chắc chắn đã biết BTS được cổ vũ nhiều nhất trong các nghệ sĩ trình diễn trong hai ngày. Nhưng xếp ngay sau đó là những tiếng reo hò rất lớn dành cho SEVENTEEN, và nếu nhìn vào lịch sử của KCON, nhóm nhạc 13 thành viên này có thể sẽ nối tiếp BTS ở đất Mỹ.

Đầu tiên, SEVENTEEN đang từ từ chiếm được sự yêu thích của khán giả Mỹ. Mini album debut 17 Carat không tạo được nhiều tiếng vang ngay khi vừa ra mắt vào tháng Năm năm ngoái, nhưng sau đó lại trụ được 11 tuần trên bảng xếp hạng Billboard World Albums (Bảng xếp hạng mà rất nhiều nghệ sĩ K-pop bị rớt hạng nhanh chóng, đừng nói đến việc trụ được gần ba tháng) và vượt mặt cả những nhóm nhạc nam nổi tiếng như EXO hay GOT7. Nhóm tiếp tục cho ra mắt Boys Be vào tháng Chín. Mini album này đã được hạng nhất trên World Albums khi vừa ra mắt và trụ trong bảng xếp hạng 11 tuần. Tháng Tư vừa qua, full album đầu tiên First Love&Letter đã có lượng tiêu thụ lớn nhất ở Mỹ trong tuần đầu tiên và đưa tên nhóm xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard Heatseekers Albums, nơi mà càng ít thấy ca sĩ K-pop xuất hiện.

Quan trọng hơn thứ hạng, SEVENTEEN có tố chất riêng mà nhiều người phương Tây tìm kiếm trong dòng nhạc pop của nước họ. Dù chúng ta đều biết cách đào tạo ngôi sao của K-pop, chúng ta vẫn thấy những thay đổi trong thị trường âm nhạc này khi các ca sĩ cố gắng trở thành “nghệ sĩ” thay vì “thần tượng.” Ở Mỹ, nhạc K-pop chất lượng vẫn là nhất: BIGBANG, được biết đến vì tự sáng tác và sản xuất nhạc, là nhóm nhạc K-pop đầu tiên cháy vé ở Mỹ. BTS tạo được thành công ở Mỹ vì những bài hát tự sản xuất cùng lời nhạc chân thực thể hiện văn hóa cùng tuổi trẻ nhiệt huyết.

SEVENTEEN cũng tiếp bước với việc tự sáng tác, viết lời, và sản xuất, không chỉ những bài hát, mà cả vũ đạo của nhóm. Ngay cả bài hát debut Adore U, thành viên Woozi sáng tác và sản xuất, trong khi Hoshi dựng vũ đạo cho cả 13 thành viên. Nhóm tiếp tục làm việc và ngày càng thành công khi các thành viên đều đóng góp công sức vào các sản phẩm. Hãy cùng xem màn trình diễn mang hơi hướng nhạc kịch của bài hát mới nhất Pretty U:

Với những yếu tố đó, việc SEVENTEEN nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt cũng không có gì là quá ngạc nhiên. Chỉ cần nhóm tiếp tục làm việc như hiện tại – cùng repackage album Love&Letter sắp lên kệ ngày 4 tháng 7 – thì thay vì hỏi “Nếu” SEVENTEEN sẽ trở thành ngôi sao headliner tiếp theo, thì câu hỏi sẽ là “Khi nào.”

 

*Headliner: Nghệ sĩ thường được liệt kê tên đầu tiên khi quảng cáo cho các sự kiện.

Source: Fuse TV
V-Trans: My20s’
(Bản dịch có thể có sai sót)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s